Mồng 2 Tết: Ăn gì để chống béo?

Ăn gì để chống béo trong những ngày TẾT đây khi cả 3 ngày TẾT, 7 ngày XUÂN tràn ngập những mâm cao cỗ đầy trong ngày Tết khiến bạn luôn trong tình trạng thừa đạm, vì thế việc tăng cân rất dễ xảy ra.
Món ăn cổ truyền ngày Tết thường có rất nhiều thịt. Vì thế việc tăng thêm 1-2 cân là điều rất dễ xảy ra. Tuy nhiên, mọi việc sẽ không còn là vấn đề lớn nếu bạn biết ăn một cách chọn lọc.
Sau đây là một số món ăn bạn có thể dùng trong ngày Tết để tránh tăng cân.

Món gà vốn được bổ sung vào thực đơn ăn kiêng của chị em trong nhiều năm trở lại đây. Cứ 100 gram thịt gà thì có tới 23,3 gram protein, cùng lượng chất béo ít hơn rất nhiều so với loại khác. Vì thế ăn thịt gà ở mức độ thích hợp không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn giúp giữ cân rất tốt.

Rượu vang

Rượu vang chứa nhiều axit amin, khoáng chất và vitamin giúp làm đẹp da, có lợi cho tiêu hóa. Vì thế, việc sử dụng rượu vang trong các bữa ăn sẽ giúp thức ăn được tiêu hóa nhanh.

Canh măng miến

Miến là một món ăn rất an toàn cho những chị em không muốn tăng cân. Với món canh măng miến, bạn có thể sử dụng mỗi ngày để tránh việc tăng số đo vòng 2. Món canh này có thể nấu cùng nước luộc gà, tuy nhiên, nên hớt bỏ phần váng mỡ để tránh dư thừa cân.
Hành muối

Món dưa hành tuyệt ngon lại là cách để bạn tiêu hóa thức ăn nhanh, vì thế sẽ rất an toàn cho những ai đang ăn kiêng.

Hoa quả
 
Ngày Tết là ngày có rất nhiều hoa quả ngon, vì thế bạn nên tích cực sử dụng các loại hoa quả này để tăng cường vitamin cũng như giúp giữ gìn vòng eo thon. Nước bưởi ép là món giúp giảm cân rất tốt, bạn có thể kết hợp bưởi để  làm nước uống, hoa quả tráng miệng, hay sa lát trong các bữa ăn.
Theo Eva.vn
Advertisements
Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: