Hối hận khi để mất tình yêu của em

Cái vườn hoa, nơi tôi hay chờ em tan làm ngày hôm nay trông thật lạ lẫm, cô bán nước, những anh thợ cắt tóc ở đây, họ chắc đều nhớ mặt tôi. Sao tôi thấy nhớ chén trà xanh đến thế, nhớ những chiếc kẹo lạc của cô hàng nước đến vậy. Tất cả giờ đây chỉ còn là ký ức, một hoài niệm thật đẹp. (Hiếu)

Từ: Hiếu
Đã gửi: 20 Tháng Hai 2012 4:41 CH

Hà Nội năm nay sao mùa đông kéo dài đến thế, nằm trong chăn ấm mà tôi không tài nào ngủ được, cứ trở mình hoài. Đến lúc thiếp đi vì mệt rồi lại chợt tỉnh dậy vì mơ thấy em đang ở bên tôi. Đôi tay của tôi như mất cảm giác, đôi mắt như nhòe đi, con tim thì run lên khi em nói rằng em sẽ rời xa tôi. Và lần này thì tôi thấy sự quyết tâm trong ánh mắt của em.

Tình yêu giữa hai đứa mình bắt đầu từ lúc nào em có nhớ không? Tôi cũng chẳng nhớ nổi vì nó đến thật tự nhiên, không tỏ tình, không hoa, cứ như vậy em thuộc về tôi. Trong suốt hơn hai năm trời yêu em, tôi là một thằng khó tính, nóng nảy, không biết quan tâm đến người khác, vậy mà em vẫn yêu tôi.

Ngày sinh nhật em, không tặng quà, ngày 8-3, không tặng hoa, không phải vì tôi bủn xỉn hay keo kiệt, chỉ là tôi nghĩ điều đó là thừa và tình yêu của tôi cho em đã là đủ rồi. Tặng quà hay tặng hoa vào ngày thường mới là ý nghĩa còn những ngày đặc biệt đó thì là không cần thiết.

Tôi đã nghĩ rằng sẽ không bao giờ em có thể xa rời tôi cho đến một ngày, khi tôi biết điều đó là sai lầm thì em, người mà giờ đây tôi nhận ra là không thể thay thế đã rời xa tôi rồi. Em nói rất nhiều lần rằng tôi phải thay đổi, phải bỏ những cái tính xấu đó đi nhưng tại sao tôi lại bỏ ngoài tai chứ. Tôi hay mắng em, quát em, làm em giận và đôi khi thiếu tôn trọng em – người mà tôi yêu, tại sao vậy?

Giờ đây khi chỉ còn bên tôi là nỗi nhớ, sự day dứt vì đã để mất em tôi mới biết rằng ngoài em ra sẽ chẳng còn ai yêu tôi nữa. Cái vườn hoa, nơi tôi hay chờ em tan làm ngày hôm nay trông thật lạ lẫm, cô bán nước, những anh thợ cắt tóc ở đây, họ chắc đều nhớ mặt tôi. Sao tôi thấy nhớ chén trà xanh đến thế, nhớ những chiếc kẹo lạc của cô hàng nước đến vậy. Tất cả giờ đây chỉ còn là ký ức, một hoài niệm thật đẹp.

Hôm nay gặp em, em vẫn giữ thái độ như vậy, em nói chuyện với tôi bằng trái tim của em rằng em không còn yêu tôi nữa, rằng thượng đế đã sắp đặt rồi, tôi và em chỉ đến đây thôi. Tôi chẳng thế níu kéo em dù cho những lời nói giờ đây của tôi có ngọt ngào hay chân thành đến bao nhiêu. Tôi nói yêu em nhưng hành động của tôi không nói với em như vậy.

Tôi hứa sẽ thay đổi nhưng chính tôi cũng thấy điều đó là quá muộn rồi, em đã hết yêu tôi và với em giờ đây tôi chỉ là một người bạn, một người bạn mới quen. Tôi đã cố gắng hết sức chỉ tiếc là nó đã quá muộn, tôi mất em thật rồi, phải xa em thật rồi. Em đã mang hạnh phúc đến cho tôi vậy mà chính tôi đã đánh mất nó. Em hãy sống thật vui nhé, mong em tìm được tình yêu của mình. Tôi sẽ mãi luôn nhớ em, mãi luôn yêu em và chờ em. Tôi yêu em.

Theo Vnexpress

Advertisements
Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: