“Kỷ lục”… xấu ở trường Đại Học Hùng Vương

Có thể nói, việc một số người ở Trường ĐH Hùng Vương – TP.HCM ra tay “nhốt” đoàn công tác liên ngành do Giám đốc Sở Nội vụ TP dẫn đầu, khi đoàn tới làm việc với trường, đã lập thêm cho ngành giáo dục một “kỷ lục Guinness” mới, đó là một kỷ lục quái… gở về cách hành xử ngay trong khuôn viên một trường ĐH mang tên ĐH Hùng Vương.

Lại nói, đoàn công tác do Giám đốc Sở Nội vụ TP về làm việc với lãnh đạo nhà trường là để công bố quyết định đình chỉ chức vụ đối với ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT ĐH Hùng Vương và ông Lê Văn Lý – Hiệu trưởng nhà trường. Đối với hai vị này, có thể đoàn công tác mang lại cho họ một tin không vui nên tỏ thái độ bất hợp tác (không tham dự cuộc họp công bố quyết định), nhưng việc một số thuộc cấp  của hai vị này “ra tay” với đoàn công tác theo kiểu ứng xử của… xã hội đen, khiến ngành giáo dục tự nhiên lãnh thêm một vết nhơ rất kỳ quặc. Hành xử như vậy ngay trên đường phố đã không được chấp nhận, huống chi là ngay trong phòng họp của một trường ĐH.

Trong mấy năm vừa qua, việc các ĐH tư mọc lên tràn lan đã khiến xã hội vui thì ít mà lo thì nhiều. Lo từ chất lượng đào tạo, lo tới chất lượng đạo đức của thầy và trò. Bây giờ thì thêm một nỗi lo nữa: lo nạn bạo lực diễn ra ngay trong phòng họp, lớp học của trường, và do chính những người có trách nhiệm trong nhà trường tiến hành mỗi khi họ có điều không vừa ý. Kể cả khi điều không vừa ý đến từ các quyết định của cấp trên trong ngành giáo dục, của những cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Với cách hành xử mang đậm chất “đường phố” ấy, thì làm sao có thể nói Trường ĐH Hùng Vương là một trung tâm đào tạo đại học đáng tin cậy? Liệu phụ huynh khi cho con em mình vào học tại ĐH Hùng Vương có cảm thấy hối hận vì đã lỡ đưa con mình vào một nơi “học đại” như thế này?

Những người có trách nhiệm của ĐH Hùng Vương, kể cả những người đã nhận quyết định đình chỉ chức vụ của mình, cần nghiêm túc nhận ra sự tai hại của hành động quá khích này sẽ ảnh hưởng xấu thế nào đến uy tín cũng như thương hiệu của một trường ĐH. Chắc chắn, các cấp trên của ngành giáo dục cũng như các cơ quan chức năng có trách nhiệm sẽ không để yên sau khi xảy ra vụ việc này. Nhưng cái tai hại lớn hơn, là cả thầy giáo và sinh viên của trường sẽ cảm nhận thế nào về chính nhà trường của mình. Và những học sinh có nguyện vọng vào học tại Trường ĐH Hùng Vương sẽ cân nhắc như thế nào khi quyết định ghi nguyện vọng học tập của mình?

Ngành giáo dục vốn đã chịu nhiều tai tiếng, nhưng tai tiếng kiểu này thì đây có lẽ là lần đầu. Và ở ngay lần đầu, lãnh đạo Trường ĐH Hùng Vương đã lập một “kỷ lục… xấu”. Rất xấu.

Thanh Thảo

Advertisements
Leave a comment

1 Comment

  1. thương

     /  March 14, 2012

    bạn đã nhận được bao nhiêu tiền từ những kẻ không ra gì khi viết bài này

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: